CỘNG ĐỒNG

Khám phá những thẻ bài Pokemon hiếm nhất thế giới

25-07-2022
Khám phá những thẻ bài Pokemon hiếm nhất thế giới

Mặc dù các thẻ bài Pokemon được sản xuất liên tục trong suốt hai thập kỷ, nhưng chỉ những năm gần đây việc truy tìm và mua bán các thẻ bài hiếm mới trở nên sôi động. Đặc biệt sau khi thương hiệu trang sức Ginza Tanaka sản xuất các thẻ Pikachu giới hạn được làm bằng vàng nguyên khối nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập thương hiệu Pokemon. Bên cạnh các thẻ bài đặc biệt về chất liệu như thẻ Pikachu vàng nguyên khối ở trên, các thẻ bài Pokemon cổ, hiếm cũng được đấu giá với số tiền không hề nhỏ. Làm sao để biết liệu bạn có đang sở hữu thẻ bài pokemon huyền thoại đáng giá nào không? Hãy cùng GameStop điểm qua những thẻ bài pokemon hiếm nhất thế giới ngay dưới đây nhé!

Những thẻ bài Pokemon hiếm nhất thế giới

1. Pokemon TCG most expensive cards - Pikachu Illustrator Card

 • Ngày phát hành: 1998 
 • Chấm điểm: PSA Gem Mint 10
 • Giá trị thẻ Pokemon tại phiên đấu giá: $ 6.000.000 

Được đánh giá là thẻ bài Pokemon hiếm nhất thế giới - Pikachu Illustrator được CoroCoro trao tặng những người chiến thắng ở cuộc thi nghệ thuật tổ chức năm 1997. Tấm thẻ bài mô phỏng Pikachu tinh nghịch đang cầm bút vẽ những bức tranh về Pokemon khác. Những năm gần đây, khi phong trào đấu giá thẻ bài trở nên phổ biến, chiếc thẻ đặc biệt và hiếm có này đã nhanh chóng có giá trị ngoài sức tưởng tượng. Tháng 2 năm 2021, một phiên bản PSA 7 của thẻ Pikachu Illustrator được bán với giá 375.000$ trong một phiên đấu giá PWCC. Và một năm sau đó, tháng 2/2022 chiếc thẻ này được bán với giá 900.000$. Chưa dừng lại ở đó, kỷ lục 900 nghìn đô trước đó đã bị xóa sổ khi một chiếc PSA Gem Mint 10 được bán với giá 6.000.000$ và được mua bởi YouTuber Logan Paul. Theo báo cáo, chỉ có 20 thẻ Pikachu Illustrator còn tồn tại và giá trị sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. 

2. Pokemon TCG 1st Edition Charizard Shadowless Base Set

 • Ngày phát hành: Pokemon TCG 1999
 • Chấm điểm: PSA - Gem Mint 10
 • Giá trị thẻ Pokemon tại phiên đấu giá: 420.000 USD

Phiên bản Pokemon TCG 1st Edition Charizard Shadowless Holographic được xem là thẻ bài hiếm phổ biến và dễ nhận biết nhất trong thế giới game thẻ bài. 

First Edition Charizard Holographic là một trong những thẻ Pokemon TCG 1999 được định giá cao hơn những thẻ Pokemon TCG 1 Edition còn lại. Trong số đó, thẻ Charizard Holographic Shadowless (lỗi phần đổ bóng) là thẻ hiếm có giá trị lớn nhất. Tháng 3 năm 2022, một thẻ Base Set 1st Edition Shadowless Charizard được bán ở mức 420.000 đô la tại phiên đấu giá PWCC. Theo nhà đấu giá, trên thế giới chỉ tồn tại 121 thẻ bài Charizards xếp hạng Gem Mint 10 hoàn hảo, điều này khiến chiếc thẻ bài này trở thành một trong những thẻ bài Pokemon đắt nhất thời đại.

3. Blastoise Wizards of the Coast Galaxy Star Holo

 • Ngày phát hành: 1998
 • Chấm điểm: CGC - 8,5
 • Giá trị thẻ Pokemon tại phiên đấu giá: $ 360,000

Chỉ duy nhất 2 chiếc thẻ Blastoise Presentation được phát hành năm 1998 khiến thẻ bài này trở nên cực kỳ hiếm và có giá trị nhất thời đại. Một điều ấn tượng khác là chiếc thẻ bài Pokemon siêu hiếm này đã được chấm điểm NM / Mint + 8,5 bởi trang web chứng nhận CGC khiến giá trị của thẻ bài này càng cao. Tháng 1 năm 2001, chiếc thẻ Blastoise Presentation duy nhất được bán đấu giá 360.000$.

4. Thẻ bài Pokemon GX Ishihara GX Promo

Thẻ bài Pokemon hiếm này chứa đựng tác phẩm nghệ thuật của Giám đốc điều hành và Chủ tịch Công ty Pokemon - Tsunekazu Ishihara. Theo các cuộc phỏng vấn, thẻ bài Pokemon-GX Ishihara Promo đã thực sự được trao cho mỗi nhân viên tham dự sinh nhật của giám đốc điều hành vào năm 2017.

 • Ngày phát hành: 2017
 • Điểm: PSA - 7 / Autograph: 9
 • Giá trị thẻ Pokemon tại phiên đấu giá 4/2021: $ 247, 230

Thẻ Pokemon cực hiếm này được bán đấu giá vào tháng 4 năm 2020 với giá 50.000 USD. Và chỉ một năm sau đó, phiên bản PSA 7 của thẻ Pokemon được bán với giá $ 247,230 tại Goldin Auctions. Nguyên nhân tấm thẻ có giá trị tăng đáng kể là do có chữ ký thực của Ishihara, khiến những chiếc thẻ bài này trở nên vô cùng hiếm trong thế giới TCG. 

5. Pokemon TCG 1995 Topsun - First Edition Charizard 

Các thẻ Pokemon TCG 1995 Topsun được công ty kẹo Nhật Bản Top-Seika đặt bên trong các gói kẹo cao su. Một gói kẹo Top-seika gồm 2 viên kẹo gums và 2 thẻ bài, được bán với giá 60 yên / gói (khoảng nửa đô la) ở thời điểm đó. Được biết, thẻ bài Charizard First Edition là bản gốc được in còn tồn tại và có giá trị lên tới 10.000 đô la bởi độ quý hiếm. Đặc biệt, phiên bản in lỗi không được đánh số ở bên phải tên pokemon (như hình Charizard bên dưới) càng có giá trị hơn, được biết có 50 thẻ các loại không được in số từ trước năm 1997.

6. Espeon - Pokemon TCG POP Series 5 - $1,200

Espeon được phát hành trong bản Pokemon TCG POP Series 5 là thẻ bài Pokemon VIP hiếm nhất và có giá trị nhất trong số các thẻ Gen 2 Pokemon TCG. Các thẻ Espeon thường có giá khoảng 1.000 - 1.200$, tuy nhiên một số thẻ Espeon được đăng tải trên trang web TCGPlayer có giá 30.000$.

7. Thẻ bài Pokemon Pikachu Cheeks Pokemon TCG 1999

 • Năm phát hành: 1999 Pokemon TCG Base Set 1st Edition #58/102

Thẻ Pokemon TCG 58/102 Pikachu nằm trong bộ Cơ Bản tiếng anh đầu tiên phát hành năm 1999. Thẻ bài Pikachu Pokemon TCG 58/102 thiết kế bởi Mitsuhiro Arita ban đầu có má màu đỏ, nhưng Wizards of the Coast đã thay đổi màu sắc ở má Pikachu sang màu vàng vì nhiều người cho rằng màu sắc này tương đồng với tia chớp mà Pikachu phát ra. Phiên bản thẻ bài Pokemon Pikachu Red Cheeks PSA 10 Gem Mint ước tính có giá trị khoảng $400 trong khi thẻ bài Pokemon huyền thoại Pikachu Yellow Cheeks PSA 10 Gem Mint có giá khoảng $150.

Cách kiểm tra giá trị thẻ bài Pokemon

Với khả năng sinh lời từ các thẻ bài Pokemon, bạn có bao giờ tò mò về việc liệu trong bộ sưu tập của mình có tấm thẻ đắt giá nào hay không? Và làm sao để biết giá trị thực sự của một chiếc thẻ bài đáng giá bao nhiêu? Vấn đề này thật sự không quá khó. Vì cơ bản game giao dịch thẻ bài Pokemon là một trò chơi giao dịch toàn cầu, và chúng có các trang định giá thẻ bài cũng như phân tích mức độ quý hiếm của từng thẻ. Một trong các trang định giá thẻ bài Pokemon phổ biến bạn có thể tham khảo như: PriceCharting; Pokemon Prices; TCGPlayer (Price Guide); v.v. 

Ví dụ: Trong các thẻ bài Pokemon VIP mà bạn đang sở hữu có M Charizard EX #13; và bạn muốn kiểm tra giá thị trường của chiếc thẻ này. Bạn hãy nhập tên thẻ vào thanh công cụ tìm kiếm trên trang PriceCharting và được kết quả như hình dưới đây. Có thể thấy, giá trị của thẻ bài M Charizard EX #13 thấp nhất ở mức 13$ và cao nhất 24.16$. 

Ngoài ra, nếu bạn là người đam mê sưu tầm thẻ bài Pokemon và muốn đầu tư cho tương lai, hãy chọn mua các thẻ bài chính hãng và đừng bỏ qua các bộ thẻ đặc biệt. Ví dụ, các thẻ vàng Pokemon TCG Gold cards; thẻ cổ hoặc hiếm… vì chúng sẽ có khả năng tăng giá trị cao trong tương lai. 

Lời kết

Sưu tầm thẻ bài Pokemon đẹp và hiếm không chỉ là niềm đam mê, mà còn có thể mang đến cơ hội có trong tay khoảng tiền lớn nếu chúng giá trị tăng trong tương lai. Trên đây chỉ là một trong số các thẻ bài Pokemon hiếm nhất thế giới được nhiều người biết đến, vẫn còn rất nhiều thẻ bài Pokemon đẹp và đắt giá khác nhưng GameStop xin phép dừng tại đây. Đừng quên theo dõi các bài viết của GameStop để nhận nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. 

7 bộ tăng cường Pokemon TCG Booster Pack được săn đón nhất 2022
CỘNG ĐỒNG

7 bộ tăng cường Pokemon TCG Booster Pack được săn đón nhất 2022

Pokemon TCG Booster Pack là cách tiết kiệm nhất để bạn có thêm những lá bài mạnh mẽ. Cùng GameStop điểm danh 7 bộ Booster Pack hot nhất hiện nay.