CHIA SẼ

Gợi ý top 5 Pokemon TCG Decks đáng trải nghiệm nhất năm 2022

25-07-2022
Gợi ý top 5 Pokemon TCG Decks đáng trải nghiệm nhất năm 2022

Sưu tập và xây dựng một bộ thẻ bài mạnh theo sở thích và chiến thuật là điểm hấp dẫn ở mọi game thẻ bài. Tuy nhiên, với những ai mới tìm hiểu và muốn gia nhập trò chơi này, việc tìm hiểu luật chơi và kiến thức về đặc điểm thẻ bài lại cần rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì thế, nhà sản xuất Pokemon Trading Card Game đã sản xuất ra bộ thẻ bài giúp người chơi sẵn sàng giao đấu mà không cần sưu tập và xây dựng bộ thẻ cho riêng mình - được gọi là Pokemon TCG Deck. Pokemon TCG Deck được thiết kế sẵn để người chơi tham gia các trận đấu ngay lập tức với các thẻ và vật dụng cơ bản. Bài viết hôm nay GameStop sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khái niệm Deck cũng như điểm qua những Pokemon TCG Top Decks 2022 đáng để trải nghiệm.

Hiểu rõ hơn về Pokemon TCG Deck

Pokemon TCG 60 cards deck là bộ thẻ bài chuẩn được thiết sẵn sàng để giao đấu, với 60 lá bài gồm Pokemon, Trainer, Energy; số lượng của từng loại thẻ được quy định cụ thể (thường là 24 thẻ Pokémon; 24 thẻ Trainers và 12 thẻ Energy); ngoài ra còn có các vật dụng để người chơi có thể tham gia giao đấu một cách nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian và chi phí để nghiên cứu hay dựng bộ deck cho riêng mình. Các thẻ Trainer được xem là yếu tố chính của các bộ Pokemon TCG Deck, cho phép người chơi thay đổi các điều kiện và giành lợi thế.

Ngoài các bộ deck tiêu chuẩn (Pokemon TCG 60 Card Deck), còn có các bộ Half Deck (Pokemon TCG 30 Card Deck) hay Pokemon TCG 40 Card deck với luật chơi khác nhau. Trong Pokemon TCG 30 Card Deck rules, hai người chơi sử dụng bộ thẻ bài 30 lá thay vì 60 lá như truyền thống, và đặt ra 3 lá bài Thưởng thay vì 6 lá. Một trường hợp ngoại lệ như bộ deck Pokemon TCG 2 Player Starter Set có 61 thẻ bài.

Top 5 bộ Pokemon TCG Deck ổn áp nhất năm 2022

Pokemon TCG Theme Decks hay còn gọi là các bộ thẻ bài theo chủ đề được phát hành song song với các series mới, xoay quanh một Pokémon cụ thể và các Pokemon cùng hệ. Ví dụ: Pokemon TCG Mewtwo Mayhem Theme Deck có lá bài chủ đạo là Pokemon Mewtwo cùng các Pokemon hệ Siêu linh khác. Tuy nhiên, hiện nay các bộ Theme Deck đã ngừng sản xuất và thay thế bởi các bộ V Battle. Khác với Theme Deck truyền thống, V Battle không phát hành cùng với những series mới, mà sở hữu những đặc điểm riêng nổi bật như thẻ bài V Battle, thẻ Trainer bổ sung mạnh mẽ, v.v. Bên cạnh V Battle, League Battle Decks ra mắt gần đây cũng được đông đảo người dùng đón nhận bởi khả năng sở hữu các thẻ bài mạnh mẽ như Reshiram & Charizard, các thẻ bài mạnh mẽ GX/V/VMAX tùy theo bộ, và các vật dụng khác như xúc xắc sát thương, thẻ đánh dấu tình trạng. 

1. Pokemon TCG Inteleon VMAX League Battle Deck

Pokemon TCG Inteleon VMAX League Battle Deck được xây dựng xoay quanh Inteleon - Pokemon hệ nước với đòn tấn công bắn tỉa giỏi nhất trong hệ. Ở bộ Pokemon TCG Inteleon VMAX League Battle Deck người chơi còn có cơ hội sở hữu 3 phiên bản thẻ bài Pokemon Inteleon, gồm: Shady Dealings Inteleon Stage 2; Inteleon V và Inteleon VMAX.

Các thẻ Trainer nổi bật như Boss’s Order, Professor’s Research và Marnie. Boss’s Order cho phép người chơi chuyển đổi Pokemon đối thủ ở vị trí Bench sang Active, chọn ra được đối thủ tốt nhất để tấn công bằng Inteleon và tối đa hóa giải thưởng của mình. Professor’s Research hỗ trợ rút các thẻ bài tốt nhất. Bộ Pokemon TCG Inteleon VMAX League Battle Deck gồm: 

 • Bộ Deck Pokemon TCG set 6 pack - 60 lá
 • 2 thẻ Pokémon V và 2 Pokémon VMAX.
 • 1 Deck box
 • 2 xu đánh dấu tình trạng
 • 6 xúc xắc tính điểm sát thương
 • 1 xúc xắc lớn
 • 1 sách hướng dẫn chiến thuật
 • 1 sách luật chơi Pokemon TCG
 • Code để chơi Pokemon TCG Online

2. Pokémon TCG: Sun & Moon-Cosmic Eclipse Unseen Depths Theme Deck

Unseen Depths Theme Deck được phát hành theo bản mở rộng Cosmic Eclipse TCG xoay quanh các Pokemon hệ nước với Pokemon với Pokemon chủ đạo là Legendary Kyogre. Trong bộ deck này người chơi có thể sở hữu 1 thẻ Rare và 1 Holo Rare Kyogre, 2 thẻ Empoleon Rare, 1 thẻ Phione Rare,... Những tấm thẻ mạnh mẽ giúp bạn làm chủ cuộc chơi, Kyogre với đòn tấn công Swirling Waves gây 130 damage, trong khi khả năng Recall của Empoleon cho phép người chơi chọn đòn tấn công bất kỳ từ tiến hóa trước. Nhìn chung, Pokemon TCG Kyogre Deck là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một bộ deck xoay quanh những Pokemon hệ nước mạnh mẽ. Pokémon TCG: Sun & Moon-Cosmic Eclipse Unseen Depths Theme Deck gồm: 

 • 60 thẻ bài Pokemon 
 • 1 card list
 • 1 xu kim loại
 • 6 xúc xắc tính điểm sát thương
 • 1 sách hướng dẫn chiến thuật
 • 1 sách luật chơi Pokemon TCG
 • Code để chơi Pokemon TCG Online

3. Battle Arena Decks: Xerneas vs. Yveltal

Battle Arena Decks là bộ thẻ bài với chủ đề xoay quanh 2 Pokemon thuộc bộ ba hào quang, Xerneas và Yveltal, đại diện cho Sự sống và Hủy diệt. Trong khi Xerneas được xem là thẻ bài phòng thủ hoàn hảo với Aurora Gain Ability không có điểm yếu trong lượt đi kế tiếp của đối thủ, thì Yveltal có Air Crash Ability cho phép loại bỏ năng lượng đang gắn với Pokemon Active đổi thủ. Bên cạnh đó, Battle Arena còn có sự xuất hiện của các Pokemon thuộc hệ Tiên (Fairy) và Bóng tối (Darkness) nổi bật như Carbink (Holofoil); Drapion; Zoroark; v.v. 

Battle Arena Decks gồm 2 bộ deck riêng biệt là Xerneas và Yveltal, mỗi bộ gồm 60 thẻ bài. Cả hai phiên bản Pokemon TCG Yveltal Deck và Xerneas Deck đem đến 20 thẻ nhũ hologram và thẻ độc quyền như 2 thẻ Holo đặc biệt (2 Xerneas, 2 Yveltal); 6 thẻ Holo Energy hệ Fairy và Darkness và các vật dụng hỗ trợ tương tự các bộ deck khác.

4. Pokémon TCG: Sun & Moon-Crimson Invasion Clanging Thunder Theme Deck

Pokemon TCG Deck Clanging Thunder ở bản mở rộng Celestial Storm thuộc bản mở rộng thứ 4 trong series Sun & Moon. Clanging Thunder Deck được xây dựng xoay quanh Pokemon Kommo-o và các Pokemon hệ Lightning, Fighting, và Dragon. Tương tự các bộ deck khác, Pokemon TCG Kommo-o Deck có 60 thẻ bài, xúc xắc đếm sát thương, đồng xu sưu tập có hình Kommo-o, sàn đấu bài, dấu báo hiệu, hộp đựng thẻ, code chơi online. 

Trong bộ Pokemon TCG Kommo-o deck, người chơi sẽ nhận được 2 thẻ Kommo-o Stage 2 (1 Rare và 1 Rare Holo); 2 thẻ Rare Alolan Raichu, 1 thẻ rare năng lượng Null,v.v. Thẻ Kommo-o Stage 2 có chỉ số HP 160HP; với đòn tấn công gây 120 sát thương đi kèm với 2 thẻ năng lượng và 30 phản sát thương ở lượt tiếp theo, điểm yếu của Kommo-o là Pokemon hệ Tiên (Fairy) - loại Pokemon chưa từng thấy trong Pokemon TCG Meta 2021 trở về trước. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được các thẻ Trainer cực tốt, Ultra Ball và Lillie, chiến lược với Escape Rope và Switch cũng giúp bạn có cơ hội đạt được thẻ giải thưởng nhanh hơn. 

5. Pokemon TCG XY Evolutions Deck

Pokemon TCG Evolutions là phiên bản mở rộng thuộc Pokemon TCG Series 6 XY phát hành đầu tháng 11 năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt Pokemon, xoay quanh các Pokemon Red, Blue và Green Thế hệ I. Pokemon TCG X and Y card list có hơn 100 thẻ, 12 thẻ bài Pokemon EX mới bao gồm 5 Mega Evolution Pokemon, 4 Pokemon BREAK mới. Các thẻ bài Pokemon EX nổi bật với phần artwork và khung thẻ vượt quy chuẩn. Pokemon X and Y TCG sets ra mắt kèm 2 bản deck nổi bật:

 • Mewtwo Mayhem Theme Deck - Một bộ deck hoàn hảo cho những người hâm mộ Mewtwo. Chủ đề deck xây dựng xoay quanh Mewtwo và các Pokemon hệ Siêu linh (Psychic) và Chiến đấu (Fighting) mở rộng từ Pokemon X Y TCG. Tương tự các bộ deck Pokemon TCG khác, người chơi nhận được hộp 60 thẻ bài, đồng xu in hình Chansey, 1 hộp đựng, xúc xắc tính sát thương, 1 code chơi online, v.v. Các thẻ nổi bật đáng để mong đợi gồm: 2 thẻ Mewtwo (Rare và Holo Rare); 1 thẻ Rare Nidoking; 1 thẻ Rare Dugtrio, 1 thẻ Rare Hitmonchan. 

Ngoài ra, người yêu mến Mewtwo mạnh mẽ còn có nhiều lựa chọn hơn nhờ bộ sản phẩm Pokemon TCG X and Y Mewtwo-EX Challenge Box. Phiên bản Challenge box cung cấp 1 bộ Mewtwo Mayhem theme deck; 1 foil promo card Mewtwo-EX; 1 foil Mewtwo-EX ngoại cỡ; 2 Pokémon TCG booster packs.

 • Pikachu Power Theme Deck từ bản mở rộng game thẻ bài Pokemon XY Evolutions với chủ đề tập trung vào Pikachu và Pokemon hệ Sấm (Lighting) và Cỏ (Grass). Với Pikachu Power Theme Deck người chơi có cơ hội sở hữu 1 thẻ Pikachu Holo, 2 Rare Raichu , 1 Rare Magneton, 2 Rare Beedrill. 

Mỗi người có sở thích và lối chơi khác nhau, và điều này phần nào ảnh hưởng đến việc lựa chọn các bộ deck khi giao đấu. Người mới tham gia game thẻ bài có thể chọn Pokemon TCG Battle Academy (6+ years), bởi bộ deck này được thiết kế giúp họ dễ hiểu và nắm luật chơi TCG nhanh chóng. Tuy nhiên, một số người có kinh nghiệm lại có xu hướng chọn các bộ Pokemon TCG Deck Meta mạnh mẽ giúp họ làm chủ cuộc chơi, hoặc có một số người chơi muốn chọn các theme deck theo sở thích cá nhân, như theo hệ hay các nhân vật Pokemon cụ thể. 

Lời kết

Với những người yêu thích và am hiểu về game thẻ bài Pokemon, thu thập các thẻ bài và xây dựng cho mình những bộ deck độc đáo được xem là niềm đam mê. Trong khi với những người chơi mới, các theme deck được thiết kế sẵn là cứu cánh giúp họ tiết kiệm đáng kể chi phí cũng như thời gian. Bạn thì sao, bạn đã có các bộ deck nào cho riêng mình chưa? Đừng ngại chia sẻ với GameStop về bộ deck mà bạn yêu thích nhé! 

Phân biệt các thẻ bài Pokemon TCG theo độ hiếm và tên gọi
CHIA SẼ

Phân biệt các thẻ bài Pokemon TCG theo độ hiếm và tên gọi

Bài viết dưới đây giúp bạn đọc nắm được cách phân biệt các loại thẻ bài Pokemon theo độ hiếm và thông qua các ký hiệu trên thẻ.

Những điều cần lưu ý khi tìm mua thẻ bài Pokemon (TCG)
CHIA SẼ

Những điều cần lưu ý khi tìm mua thẻ bài Pokemon (TCG)

Thẻ bài Pokemon bị làm giả rất nhiều và nếu không am hiểu về trò chơi này tỷ lệ cao bạn sẽ mua nhầm.Trước khi mua thẻ bài Pokemon hãy lưu ý điều này.

Hướng dẫn cách nhận biết thẻ bài Pokemon TCG chính hãng
CHIA SẼ

Hướng dẫn cách nhận biết thẻ bài Pokemon TCG chính hãng

Các thẻ bài fale không được chấp nhận để thi đấu. GameStop sẽ hướng dẫn bạn nhận biết thẻ bài Pokemon TCG chính hãng cực đơn giản trong bài viết này.